Chào mừng Quý vị và các bạn đến với Bản tin Học liệu số 01-2020 !

Nhằm chia sẻ, kết nối và hỗ trợ Quý cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dùng tin khác tiếp cận các nguồn thông tin-học liệu, tài liệu số trực tuyến, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trân trọng giới thiệu Bản tin Học liệu định kỳ (số 01/2020).
Bản tin gồm các chuyên mục chính như sau:
- Tài nguyên học liệu nội sinh: Giới thiệu các đường link gồm các luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ, báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học của ĐHĐN do Trung tâm chọn lọc và “số hoá” đặc biệt, Trung tâm trân trọng giới thiệu và hướng dẫn người dùng tin tiếp cận, khai thác nhiều thông tin, tài liệu khoa học hữu ích của ĐHĐN trên phần mềm Dspace. Đây là hệ thống tài nguyên học liệu số của ĐHĐN gồm nhiều lĩnh vực: Khoa học Kỹ thuật-Công nghệ, Khoa học Kinh tế-Quản trị kinh doanh-Luật, Khoa học tự nhiên, Y Sinh, Dược học, Khoa học xã hội và nhân văn-Giáo dục, Ngôn ngữ-Văn hoá...
- Tạp chí Khoa học công nghệ ĐHĐN (Journal of Science and Technology-The University of Danang, JST-UD): Đây là tạp chí khoa học có uy tín, số lượng truy cập tham khảo trích dẫn cao, được cấp mã chuẩn quốc tế ISSN 1859-153, được tất cả các hội đồng chức danh Giáo sư đánh giá điểm từ 0,5-1,0, đặc biệt Chuyên san tiếng Anh về Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Tạp chí JST-UD vừa được đưa vào Danh mục tạp chí Quốc gia có uy tín năm 2019 của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED). Trung tâm đã “số hoá” và giới thiệu các bài báo khoa học của tạp chí (có phản biện độc lập, áp dụng chuẩn mực quốc tế, công bố những công trình, kết quả NCKH mới nhất thuộc nhiều lĩnh vực khoa học tiên tiến của các nhà khoa học, giảng viên ĐHĐN cũng như trong nước và quốc tế.
- Tài nguyên thông tin truy cập mở: Bên cạnh các nguồn tài nguyên học liệu nội sinh, Trung tâm cũng liên kết, chọn lọc, giới thiệu nhiều nguồn tài nguyên thông tin truy cập mở của nhiều tổ chức khoa học, giáo dục, thư viện uy tín trong và ngoài nước nhằm mở rộng, gia tăng cơ hội chia sẻ khai thác các nguồn thông tin mở hữu ích với mong muốn đáp ứng, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu nghiên cứu và học thuật trong kỷ nguyên số.
Thông tin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng, tầng 11, Tòa nhà B, Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Tel: 02363.849324, Email: tailieuso@ac.udn.vn
Trân trọng./.

HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG
Hội nghị triển khai Luật Thư viện Khu vực phía Nam
Vừa qua (ngày 27/12/2019), Đại học Đà Nẵng đã cử các cán bộ thuộc Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông ĐHĐN (ThS. Lê Thị Thanh Nhàn-Phó Giám đốc Trung tâm; CN.Hoàng Thị Ngọc Trâm) cùng đại diện các trung tâm học liệu, thư viện các đơn vị thành viên tham dự Hội nghị triển khai Luật Thư viện Khu vực phía Nam. Hội nghị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng dưới sự đồng chủ trì của Bà Vũ Dương Thúy Ngà -Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hiệp hội của thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các thư viện tỉnh/thành phố khu vực phía Nam, lãnh đạo thư viện các trường đại học, thư viện trường học, thư viện công cộng khu vực phía Nam.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khẳng định Luật Thư viện được ban hành có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp thư viện ở Việt Nam, đáp ứng niềm mong mỏi của đội ngũ cán bộ công tác trong ngành thư viện, tạo hành lang pháp lý để sự nghiệp thư viện phát triển. Bà Ngà cũng đã giới thiệu khái quát các nội dung và những điểm mới của Luật Thư viện, nhấn mạnh cần tổ chức triển khai Luật Thư viện để Luật đi vào cuộc sống một cách thiết thực và hiệu quả nhằm tạo sự chuyển biến trong công tác thư viện, đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thư viện.
Vụ trưởng Vụ thư viện phát biểu khai mạc hội nghị
Hội nghị còn nghe báo cáo viên giới thiệu nội dung về thành lập, hoạt động thư viện, quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong hoạt động thư viện và điều khoản thi hành của Luật Thư viện. Hội nghị ghi nhận 05 ý kiến phát biểu của các đại diện cho thư viện công cộng, 03 ý kiến phát biểu đại diện cho thư viện thuộc các cơ sở giáo dục (01 ý kiến của lãnh đạo Trung tâm Học liệu Đại học Huế, 01 ý kiến của Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng & 01 đại diện của Trung tâm Học liệu & Truyền thông Đại học Bách Khoa –Đại học Đà Nẵng). Các ý kiến phát biểu khẳng định vai trò, sự cần thiết của Luật Thư viện, cách thức, hình thức triển khai Luật Thư viện và góp ý cho Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thư viện. Hội nghị triển khai Luật Thư viện Khu vực phía Nam đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người tham dự niềm hy vọng trong thời gian tới Luật sẽ đi vào cuộc sống, và trở thành công cụ pháp lý hữu hiệu thúc đẩy sự nghiệp thư viện ở Việt Nam phát triển.
TÀI NGUYÊN THÔNG TIN NỘI SINH
Khoa học Kỹ thuật – Công nghệ:
Luận án tiến sĩ:: Nghiên cứu tính năng động cơ đánh lửa cưỡng bức sử dụng nhiên liệu xăng - ethanol
Tác giả: Ngyễn Quang Trung
Chuyên ngành: Kỹ thuật Cơ khí động lực
Năm: 2019
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Đề tài cấp Bộ: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo cụm trục chính truyền động bằng thủy lực cho máy tiện
Chủ nhiệm: ThS. Trần Ngọc Hải
Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Bộ. Mã số: B2016-DNA-28-TT. Năm 2019.
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Luận văn thạc sĩ: Nghiên cứu ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn Jatropha - Diesel đến sự hình thành bồ hóng trong khí thải
Tác giả: Hoàng Anh Thắng
Chuyên ngành: Kỹ thuật Ô tô máy kéo
Năm: 2015
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Khoa học Kinh tế - QTKD – Luật:
Luận văn thạc sĩ: The Relationship between Firm's Intangible Assets and Capital Structure
Tác giả: Nguyen Thi Xuan Dung
Chuyên ngành: Finance and Accounting
Năm: 2019
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Đề tài cấp Bộ: Nâng cao chất lượng của hệ thống thông tin kế toán tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Chủ nhiệm: TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh
Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Bộ. Mã số: B2016-DNA-13-TT. Năm 2019.
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Luận án tiến sĩ: Tác động của đầu tư công đến tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Ngãi
Tác giả: Nguyễn Viết Vy
Chuyên ngành: Kinh tế phát triển
Năm: 2019
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Khoa học Tự nhiên – Y – Sinh, Dược học
Luận án tiến sĩ: Bacterial Adaptation for the Inhibition of Quorum Sensing of Gram-negative Bacteria
Tác giả: Nguyen Thi Dong Phuong
Chuyên ngành: Environmental biotechnology
Xem chi tiết
Link file tóm tắt
Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu chiết tách và phân lập hợp chất hóa học gây độc tế bào ung thư từ dịch chiết cây đu đủ đực (Carica Papaya L.)
Chủ nhiệm: ThS. Đỗ Thị Thúy Vân
Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Đại học Đà Nẵng. Mã số: B2018-ĐN03-30. Năm 2019.
Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Luận văn thạc sĩ: Thuật toán Metaheuristic giải bài toán tối ưu và phần mềm ứng dụng
Tác giả: Nguyễn Quang Thịnh
Chuyên ngành: Phương pháp Toán sơ cấp

Năm: 2015
Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Khoa học Xã hội nhân văn – Giáo dục

Luận án tiến sĩ: 越南高中公民教育课中的生活价值教育研究
Tác giả: Le Thi Hien
Chuyên ngành: 教育学原理

Năm: 2019

Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu xây dựng và tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp lĩnh vực khoa học tự nhiên đáp ứng đổi mới giáo dục bậc trung hoc cơ sở.
Chủ nhiệm: TS. Lê Thanh Huy
Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Đại học Đà Nẵng. Mã số: B2017-ĐN03-11. Năm 2019.

Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Luận văn thạc sĩ: ベトナムにおけるブレンディッドラーニグの実践研究 -Moodle を活用した日本語の聴解授業-
Tác giả: Tran Ngo Nha Trang
Chuyên ngành: 語学学習 - ダルマの教え

Năm: 2019

Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Ngôn ngữ - Văn hóa
Luận án tiến sĩ: Relations between the United States of America and Great Britain from the Monroe doctrine to the Mexican-American war, 1823-1846
Tác giả: Nguyen Van Sang
Chuyên ngành: History

Năm: 2019

Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Luận văn thạc sĩ: A Study on Expressions of Politeness Strategies in Barack Obama's 27 Greatest Speeches Introduced in the Book "We Are the Change We Seek: The Speeches of Brack Obama"
Tác giả: Xa Thi Thu Hien
Chuyên ngành: English Linguistics

Năm: 2019

Xem chi tiết
Link file tóm tắt

Tạp chí Khoa học & Công nghệ, ĐHĐN, Vol.17, No.3, 2019

Tạp chí Khoa học & Công nghệ, ĐHĐN, Vol.17, No.3, 2019
Xem toàn văn các bài báo của Tạp chí số này
Vui lòng liên hệ Ban Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 10, Nhà B, 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng;
Điện thoại: (+84)(236) 3817788; Email: jst-ud@udn.vn
http://jst.udn.vn/volume/189

TÀI NGUYÊN THÔNG TIN
TRỰC TUYẾN NGUỒN MỞ
Tạp chí Quốc tế về Kiến trúc, Nghệ thuật và Ứng dụng (International Journal of Architecture, Arts and Applications - IJAAA)

Tạp chí Quốc tế về Kiến trúc, Nghệ thuật và Ứng dụng (International Journal of Architecture, Arts and Applications - IJAAA) bao gồm các bài khoa học về các lĩnh vực nghệ thuật và các ứng dụng của nó. Tạp chí này xuất bản những công trình nghiên cứu nguyên gốc, đạt chất lượng cao của tất cả các ngành nghệ thuật và các ngành khoa học liên quan mà sẽ có ảnh hưởng lớn lao đến lý thuyết và thực hành của nghệ thuật thị giác, nghệ thuật văn chương, nghệ thuật biểu diễn, phê bình nghệ thuật, và các ngành khoa học liên quan với nghệ thuật. Tạp chí hoan nghênh các bài báo khoa học bàn đến các lĩnh vực chủ đề liên quan bao gồm: kiến trúc, vẽ nghệ thuật vị niệm/ý niệm, hội họa, nhiếp ảnh, nghệ thuật văn chương, âm nhạc, sân khấu, phê bình nghệ thuật, phân tích nghệ thuật, toán học và nghệ thuật liên quan. Các chủ đề liên quan đến tạp chí này bao gồm nhưng không giới hạn: những công trình nghiên cứu gần đây về kiến trúc và tất cả các ngành nghệ thuật; phân tích nghệ thuật; quá khứ, hiện tại và tương lai của nghệ thuật và thiết kế; các phương pháp tiếp cận hiện đại nghệ thuật và văn hóa; nghệ thuật biểu diễn; các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống và hiện đại; phê bình (nghệ thuật thị giác, khiêu vũ, phim, âm nhạc, truyền hình, sân khấu); mối quan hệ giữa nghệ thuật và các ngành khoa học khác, các lĩnh vực khác liên quan đến kiến trúc và nghệ thuật.
Xem tại đây

Cơ sở Dữ liệu tạp chí ResearchBib (The ResearchBib Journal Database)

Cơ sở Dữ liệu tạp chí ResearchBib (The ResearchBib Journal Database) là cơ sở dữ liệu tạp chí hoàn chỉnh lớn nhất truy cập miễn phí hiện có trên internet. Journal Database cố gắng bao phủ tất cả các tạp chí khoa học và học thuật nguồn mở sử dụng một hệ thống kiểm soát chất lượng phù hợp, và không giới hạn một ngôn ngữ cụ thể nào hay lĩnh vực chủ đề nào. Mục tiêu của Journal Database là nâng cao khả năng được tìm kiếm và trích dẫn của các bài báo khoa học và làm cho việc sử dụng các tạp chí khoa học và học thuật nguồn mở trở nên dễ sử dụng, qua đó thúc đẩy việc sử dụng và nâng cao tầm ảnh hưởng của các tạp chí đó. Journal Database gồm có trên 420,000 tạp chí của các nhà xuất bản khác nhau, bao gồm nhan đề, tên viết tắt, đường dẫn URL của tạp chí, chỉ mục, nhà xuất bản, mô tả (mục tiêu và phạm vi), Mã số tiêu chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ ISSN phiên bản trực tuyến và phiên bản in…
Xem tại đây

Athabasca University Press

Athabasca University Press là nhà xuất bản học thuật truy cập mở đầu tiên của Canada. Được thành lập năm 2007, với mục tiêu chính là giảm các rào cản tri thức và gia tăng truy cập các tài liệu học thuật, Athabasca University Press cam kết phổ biến công trình của các học giả mới nổi và các học giả có uy tín đến với công chúng. Nhờ chương trình sách chuyên khảo và tạp chí truy cập mở, những đóng góp của Athabasca University Press đối với khối lượng công việc học thuật và văn học ngày càng gia tăng, có ý nghĩa hết sức quan trọng và độc giả trên toàn thế giới có thể tiếp cận miễn phí. Athabasca University Press duy trì một quy trình bình duyệt nghiêm ngặt và chất lượng biên tập và phát hành cao đối với toàn bộ các sản phẩm của mình. AU Press xuất bản đủ loại tạp chí điện tử nguồn mở thuộc các chuyên ngành khác nhau về các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Tất cả các tạp chí của AU Press phải trải qua một quy trình bình duyệt trước khi nhận được tên của nhà xuất bản xuất hiện ở mặt sau hay trong tạp chí. Các tạp chí của AU Press gồm: The International Review of Research in Open and Distributed Learning (IRRODL); The Trumpeter; The International Journal of E-Learning and Distance Education (IJEDE); Alternate Routes; Journal of Research Practice (JRP); Oral History Forum d'histoire orale.

Xem tại đây

Ngôn ngữ Anh, Văn học & Văn hóa English (Language, Literature & Culture - ELLC

Ngôn ngữ Anh, Văn học & Văn hóa English (Language, Literature & Culture - ELLC) là một tạp chí truy cập mở xuất bản hàng tháng các bài báo khoa học trong tất cả các lĩnh vực thuộc chủ đề này như là các nền văn học Châu Phi, thưởng thức văn học, nghiên cứu văn hóa, phong cách văn chương … Tạp chí xuất bản những bài báo khoa học nguyên thủy, các bài điểm báo và những bài báo nghiên cứu ngắn mà chưa nộp cho những nơi khác xem xét xuất bản. Tất cả các bài báo sẽ được xuất bản sẽ được bình duyệt. Các tác giả được khuyến khích nộp các công trình nghiên cứu nguyên thủy hoàn chỉnh và chưa từng được xuất bản. Tạp chí này xuất bản phiên bản trực tuyến, miễn phí truy cập và có thể tải xuống. Những chủ đề liên quan đến tạp chí này bao gồm nhưng không giới hạn: Văn học Úc, Văn học Canada, Văn học Caribê, Văn học Anh Ấn, Văn học NiuZilân, Văn học Anh Pakistan, Thể thao và Tiêu khiển của Anh, Tiếng Anh là Ngôn ngữ Toàn Cầu, Sự Phổ biến của tiếng Anh Hiện đại, những Từ Vay mượn tiếng Anh và Sao phỏng; mượn dịch trong các Ngôn ngữ Khác, Kiến trúc và Nhà vườn Anh, Tiểu thuyết Anh, Thi ca Anh, Ẩm thực Anh, Văn hóa Dân gian Anh, các Họ của Người Anh, Âm nhạc Anh, Nghệ thuật Biểu diễn Anh, Triết học Anh, và Tôn giáo Anh.
Xem tại đây

PLOS Medicin

Là nơi gặp mặt có tầm ảnh hưởng đối với nghiên cứu và bình luận về các thách thức chính đối với sức khỏe con người trên khắp thế giới, PLOS Medicine xuất bản các bài báo thu hút sự quan tâm nói chung về các yếu tố quyết định mang tính y sinh học, môi trường, xã hội và chính trị của sức khỏe. Tạp chí này nhấn mạnh công trình nâng cao việc thực hành lâm sàng, chính sách y tế hoặc sự hiểu biết về sinh lý bệnh học nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe trong nhiều môi trường khác nhau. PLOS Medicine cam kết duy trì các chuẩn đạo đức cao nhất trong xuất bản các tài liệu y khoa, bao gồm việc quản lý và công bố những xung đột lợi ích trong báo cáo, bình duyệt và xuất bản; tính minh bạch trong quy trình thẩm định và xuất bản; chi sẻ dữ liệu và tái sử dụng công trình; vấn đề tác giả giữ lại bản quyền; Ấn bản Truy cập Mở không giới hạn về tính sẵn có và phổ biến thông tin; và tránh xung đột lợi ích đã được trình bày bởi việc quảng cáo thuốc và các thiết bị y tế cũng như việc bao tiêu các bài nghiên cứu công bố dưới dạng sơ bộ trước khi in.
Xem tại đây

Open Science Directory

Open Science Directory đã được EBSCOThư viện Đại học Hasselt phát triển dựa trên yêu cầu của các chuyên gia quản lý thông tin hàng hải đang cộng tác trong khuôn khổ của chương trình IODE của IOC. Khoảng 13.000 tạp chí khoa học hiện đang có sẵn trong Open Science Directory. Khi tất cả các tạp chí thuộc chương trình đặc biệt này được đưa vào, Open Science Directory sẽ chứa đựng trên 20.000 nhan đề. Để tạo ra một công cụ tìm kiếm toàn cầu dành cho tất cả những nhan đề tạp chí thuộc các chương trình đặc biệt và truy cập mở. Mục tiêu của Open Science Directory là nâng cao truy cập các bộ sưu tập này bằng cách tạo ra các đường liên kết (link) trực tiếp đến các tạp chí và các bài báo khoa học của chúng trong danh mục từ A đến Z này. Tất cả thông tin về các bộ sưu tập tạp có sẵn tại các trang web của các dự án được đưa vào. Những trang web này có thể được truy cập trực tiếp từ Open Science Directory.
Xem tại đây

EPH Journal

EPH Journal là một tạp chí xuất bản hàng tháng, truy cập mở và được bình duyệt. Tất cả các bài báo nộp cho tạp chí này đều được bình duyệt kín. Chỉ có những bài báo mang tính đóng góp nguyên thủy mới được xuất bản. Tất cả những bài báo được lựa chọn xuất bản trong các tạp chí EPH đều được tuyển chọn thông qua quy trình bình duyệt nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tính độc đáo, tính hợp thời, tính phù hợp, và tính có thể đọc được. EPH Journal xuất bản các bài báo nghiên cứu trong các lĩnh vực: kế toán, tiếp thị, quản lý, tài chính, nghiệp vụ ngân hàng, kinh tế học, quản lý nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, khách sạn và du lịch, phát triển khởi nghiệp, các mối quan hệ công nghiệp, đạo đức kinh doanh, quan hệ quốc tế, nghiên cứu dân số, luật, nghiên cứu phát triển, khoa học chính trị, tâm lý học, xã hội học, triết học, lịch sử, báo chí và truyền thông đại chúng, nghiên cứu giao thoa văn hóa, nghiên cứu tôn giáo, phúc lợi xã hội, di truyền học, khoa học sức khỏe, hóa học,, khoa học sự sống, dược học, vật lý, thống kê học, khoa học về động vật, khoa học biển, toán học, sinh học, vi sinh, kỹ thuật hóa sinh & kỹ thuật phân tử sinh học, kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện, quản lý kỹ thuật và công nghệ, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật công nghiệp và hệ thống, khoa học & kỹ thuật vật liệu, viễn thông, thiên văn học & vật lý thiên văn ….
Xem tại đây

Frontiers

Frontiers là nhà xuất bản truy cập mở và nền tảng khoa học mở hàng đầu. Frontiers được thành lập năm 2007 bởi HenryKamila Markram, hai nhà khoa học thần kinh đến từ Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne (EPFL),Thụy Sĩ. Tầm nhìn của hai nhà khoa học này là trao quyền cho các nhà nghiên cứu trong quá trình xuất bản và truyền thông khoa học và làm cho khoa học được kiểm soát về chất lượng có sẵn sử dụng miễn phí vì lợi ích của nhân loại. Các tạp chí của Frontiers được lãnh đạo và bình duyệt bởi các ban biên tập gồm trên 100.000 nhà nghiên cứu hàng đầu. Bao gồm hơn 600 ngành học, Frontiers là một trong những nhà xuất bản lớn nhất và được trích dẫn cao nhất trên thế giới. Cho tới nay, các bài báo nghiên cứu có thể truy cập miễn phí của Frontiers đã nhận được trên 500 triệu lượt xem và tải xuống và 1 triệu trích dẫn. Frontiers được xếp hạng là nhà xuất bản được trích dẫn nhiều thứ 5 trong số 20 nhà xuất bản lớn nhất năm 2019. Các bài báo được xuất bản trong các tạp chí của Frontiers đã được xem và tải xuống nhiều gấp 570 triệu lần từ các trung tâm nghiên cứu và đổi mới trên khắp thế giới, đã nhận trên 1.1 triệu trích dẫn và được đề cập trên 32.000 lần trong tin tức và 875.000 lần trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Xem tại đây

Tạp chí Quốc tế về Kỹ thuật và Công nghệ (International Journal of Engineering and Technology - IJET)

Tạp chí Quốc tế về Kỹ thuật và Công nghệ (International Journal of Engineering and Technology - IJET) là một tạp chí học thuật truy cập mở, được bình duyệt, đa ngành, được thẩm định hàng quý và đầy đủ chú trọng đến các học thuyết, phương pháp và các ứng dụng trong kỹ thuật và công nghệ. IJET bao hàm tất cả các lĩnh vực của kỹ thuật và công nghệ, xuất bản các bài báo nghiên cứu nguyên thủy và những ghi chép kỹ thuật được thẩm định. IJET bình duyệt các bài báo trong khoảng thời gian từ hai đến bốn tháng tính từ ngày nộp và xuất bản những bài báo khoa học đã được chấp thuận trong kỳ sắp đến khi nhận được phiên bản cuối cùng. Tất cả các bài báo đã được chấp thuận phải báo cáo các kết quả nghiên cứu nguyên thủy, chưa từng được xuất bản trước kia, mang tính thực nghiệm hay lý thuyết, và sẽ được bình duyệt. Tất cả các bài báo khoa học trong tạp chí này cũng sẽ sẵn có để dùng miễn phí với nội dung toàn văn trực tuyến và đường liên kết web lâu dài trên toàn thế giới. Các bài tóm tắt sẽ được lập chỉ mục và sẵn có tại các cơ sở dữ liệu học thuật. Các chủ đề được đề cập bởi IJET bao gồm nhưng không giới hạn: kỹ thuật hàng không /vũ trụ, kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật tự động hóa, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật gốm, kỹ thuật hóa chất, kỹ thuật xây dựng dân dụng, kỹ thuật hợp tác, kỹ thuật truyền thông, tính phức tạp trong khoa học ứng dụng và kỹ thuật, khoa học và kỹ thuật tính toán, kỹ thuật và công nghệ có sự hỗ trợ của máy tính, ứng dụng của máy tính trong công nghệ, kỹ thuật máy tính, giáo dục kỹ thuật thường xuyên và học tập suốt đời, lý thuyết điều khiển, khai thác dữ liệu và tin sinh học, kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện và điện tử, hệ thống nhúng, quản lý kỹ thuật và kinh tế học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật pháp y, kỹ thuật công nghiệp, các hệ thống và quản lý thông tin, công nghệ thông tin, kỹ thuật đo lường, tin học kỹ thuật thông minh, kỹ nghệ tri thức/công nghệ chất xám và khai thác dữ liệu….
Xem tại đây

Tạp chí Du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (Journal of Tourism and Hospitality Management)

Tạp chí Du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (Journal of Tourism and Hospitality Management) là một tạp chí quốc tế, học thuật được bình duyệt (bản in và trực tuyến) được Công ty Xuất bản David (David Publishing Company) ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ, xuất bản hàng tháng kể từ năm 2013. Tạp chí này xuất bản những bài báo khoa học, các bài phê bình, v.v… về bất cứ vấn đề nào từ một phạm vi rộng lớn của các truyền thống tâm lý học, thông qua đó tạp chí cố gắng cung cấp thông tin mới nhất về những diễn biến trong Du lịch và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, và mỗi kỳ phát hành của tạp chí nỗ lực đem đến cho độc giả các quan điểm có tính phê phán và những phân tích đầy tính thuyết phục. Tạp chí được lập chỉ mục trong: cơ sở dữ liệu Database of EBSCO, Massachusetts, USA; Ulrich’s Periodicals Directory; Google scholar; J-Gate; Index Copernicus International; Academic Keys; Electronic Journals Library; InfoBase Index; CiteFactor (USA); getCITED; Scientific Indexing Services; INNO SPACE; SJournal Index; Sherpa/Romeo; Scholar Steer; WZB Berlin Social Science Centre; HsH - Bibliothek - EZB Detailansicht; WorldCat; và Open Academic Journal Index.
Xem tại đây

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0
Cách in nhãn một tài liệu

Cách in nhãn một tài liệu: Trước hết cần xác định tài liệu nào cần in.
Vào biểu ghi thư mục:

  1.  Kích đúp chuột chọn “Items”
  2. Có thể chọn 1 hoặc nhiều đầu mục của biểu ghi và bấm vào nút “Nhãn” để in nhãn
  3.  Màn hình sẽ hiển thị nhãn của tài liệu cần in như sau
  4. Hoặc vào menu “Đầu mục”, chọn In tem nhãn
  5. Nhập mã vạch cần in sau đó bấm nút In ra
Copyright by The Center for Learning Information Resources and Communication -
The University of Danang
Thông tin nội bộ kết nối hoạt động truyền thông, học liệu và thư viện.
Bản quyền của Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng.
Contact us: Email: clirc@ac.udn.vn - Add: 11th floor, Block B, 41 LeDuan St., HaiChau Dist., Danang City – Vietnam.